Khởi nghiệp: Nên chọn thiết kế website giá rẻ hay chuyên nghiệp?
4.1 (81.67%) 12 votes

Website là kênh bán hàng trực tuyến thu hút khách hàng, là nơi xây dựng thương hiệu cho các nhân, sản phẩm doanh nghiệp của bạn trên internet tốt nhất. Là người khởi nghiệp bạn nên chọn thiết kế website giá rẻ hay chuyên nghiệp? bài viết này, tôi trình bày góc nhìn cá nhân của mình và hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về nội dung này.

Như các bạn đã biết, mạng xã hội là cầu nối và là nơi lan truyền những thông điệp, nội dung của bạn đến bạn bè, khách hàng, đối tác còn website là nơi để những đối tượng kia có thể xem xét, tham khảo để đi đến quyết định mua hàng, hợp tác với bạn hay không?

khoi-nghiep-chon-website-gia-re-hay-chuyen-nghiep

Website là văn phòng trực tuyến, không ai phủ nhận điều này, cũng giống như khi bạn kinh doanh trực tiếp, bạn không những cần một địa chỉ mà phải là địa chỉ tin cậy, địa chỉ mặt tiền, địa chỉ nhiều người biết, địa chỉ dễ dàng tìm đến.

Thế bạn có thấy website quan trọng với mình khi khởi nghiệp không? hãy xem tiếp nội dung bên dưới.

Theo bạn, Doanh nghiệp nhỏ có cần xây dựng thương hiệu không? Có, rất cần thiết để trở thành doanh nghiệp lớn bạn nhé. Nhưng là doanh nghiệp nhỏ thì bạn cần áp dụng đúng, đủ về việc xây dựng thương hiệu thì mới trở thành doanh nghiệp lớn được.

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế website tại Quảng Ngãi có quy trình tốt nhất

Điều đó là gì?

Hãy đưa ý tưởng của bạn cho đơn vị thiết kế website và bảo họ xây dựng theo ý tưởng của bạn, nó phải có sự khác biệt duy nhất của bạn, nó mang hồn sản phẩm, thương hiệu của bạn ở trong đó.

Sau khi đã có website theo đúng ý tưởng khác biệt của mình rồi, bạn hãy tập trung khai thác từ các kênh truyền thông, mạng xã hội,…vào điểm khác biệt đó để quảng bá, để bán hàng và để sau này nó trở thành sứ mệnh cho bạn trở thành doanh nghiệp lớn.

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu từ những ngày đầu khởi nghiệp, hãy làm ngay và đừng suy nghĩ rằng sau một thời gian hoạt động thì mới làm thương hiệu. Vì khi bạn đã kiếm được tiền, nhiều tiền từ những cái không chuyên thì không dễ gì bạn từ bỏ nó.

Đừng đòi hỏi chiếc điện thoại Tàu nó hoạt động và tạo nên giá trị cho bạn bằng một chiếc iPhone, điều đó là không thể vào lúc này.

Với việc chọn thiết kế website giá rẻ hay chuyên nghiệp tùy thuộc vào suy nghĩ, chiến lượt của mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Dưới đây là nội dung so sánh để giúp bạn hiểu rõ hơn.

Thiết kế web giá rẻ có phải là một lựa chọn tốt cho bạn khi khởi nghiệp không?

1. Lợi ích từ website giá rẻ mang lại

 • Chi phí đầu tư thấp
 • Thời gian hoàn thành nhanh

2. Những bất cập

 • Hỗ trợ không tốt
 • Chỉnh sửa, nâng cấp khó hơn
 • Giao diện không thể theo ý bạn, trùng hợp với nhiều trang web khác

Có nên chọn thiết kế web chuyên nghiệp để kinh doanh ?

1. Lợi ích từ website chuyên nghiệp

 • Giao diện đẹp mắt, Responsive
 • Chuẩn SEO, dễ dàng tìm kiếm trên Google
 • Hỗ trợ tốt
 • Giao diện thiết kế theo yêu cầu của bạn

2. Bất cập

 • Chi phí đầu tư cao
 • Thời gian hoàn thành 10 – 12 ngày

Mỗi lựa chọn điều tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và phát triển của bạn khi chọn dịch vụ thiết kế website. Nhưng theo tôi, bạn nên chọn một dịch vụ có uy tín, có quy trình thiết kế, tư vấn tốt, có đội ngũ am hiểu để tư vấn giúp bạn xây dựng một website và chiến lượt phát triển nó. Điều đó là cần thiết cho bạn khi khởi nghiệp.

Phúc Trịnh (websitequangngai.com)