Những công cụ bán hàng Online phổ biến nhất hiện nay – TOP 1 Google
5 (100%) 15 votes

Lâu rồi tôi không viết ở đây, hôm nay đầu tuần “sung quá” nên đặt luôn vào đây một nội dung liên quan đến bán hàng Online để chia sẻ cùng mọi người. Theo dõi nhé!

Thưa các bạn, đừng chỉ nghĩ bán hàng Online là chỉ có đăng thông tin lên Facebook hay chỉ cần có một website hoặc một Channel Youtube triệu lượt theo dõi là đủ là hài lòng nhé. Thực tế bán hàng Online thì có rất nhiều công cụ, đa dạng cách thực hiện để tiếp cận được nhiều khách hàng rồi truyền tải thông điệp ở đó để rồi bán được sản phẩm mình cần bán.

Vậy công cụ đó là gì? tôi liệt kê ra đây một số công cụ phổ biến được nhiều bạn bán hàng Online tiếp cận, sử dụng hiệu quả, kèm theo đó là nhưng chức năng cơ bản của nó.

#1. Mạng xã hội (Social Marketing)

Facebook, Zalo, Youtube, Google Plus,… Free, dễ dàng đăng ký và sử dụng. Thông qua Social bạn kết bạn, tạo nhóm, tạo trang để truyền tải thông điệp bán hàng của mình một cách nhanh chóng. Qua Social bạn cũng tận dụng để chăm sóc và gắn kết khách hàng tốt hơn.

cong-cu-ban-hang-online

Để bán hàng thành công qua kênh Social thì nội dung của bạn phải thật sự hay, hữu ích, nổi bật phù hợp với mục tiêu của mình. VD: Bạn bán rượu thì không thể kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn là dưới 18 tuổi được, vì lứa tuổi này không tiềm năng với sản phẩm của bạn. Hoặc bạn bán mặt hàng thời trang cho teen mà đi kết nối với lứa tuổi từ 25 trở lên thì đây cũng không hiệu quả nhé. Bạn hiểu ý tôi chứ.

#2. Tiếp thị qua thư điện tử (Email Marketing)

Đây là kênh tiếp thị rất thành công, bạn chủ động tiếp cận khách hàng bằng những nội dung Email được biên tập chuyên nghiệp, giàu cảm xúc. Qua Email bạn có thể chào hàng và xúc tiến bán hàng ngay trên Email này.

cong-cu-ban-hang-online-1

Để thành công với kênh tiếp thị này thì bạn phải tiến hành thu thập được data email tốt (có thể xin bạn bè, người quen,…) việc tiếp theo là sàn lọc, biên tập Email và chốt thời điểm gửi mail.

Có thể bạn quan tâm: SEO website tại Quảng Ngãi

#3. Diễn đàn, blog

Rất nhiều bạn thành công nhờ vào việc bán hàng trên các diễn đàn, blog. Các diễn đàn nổi tiếng ở Việt Nam có thể kể đến như: webtretho, tinhte, sinhvienit,… nhiều lắm. Mỗi diễn đàn có một thế mạnh và đặc điểm khác nhau, điểm chung là rất uy tín, tính lan truyền cao.

cong-cu-ban-hang-online-2

#4. Tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết là bạn có thể hiểu được rằng bạn có một website và được liên kết với nhiều website khác để giới thiệu cho nhau và tạo nên thu nhập. Thông qua kênh này sẽ giúp cho thương hiệu của bạn hiện diện trên internet nhiều hơn, tần suất hiển thị cao hơn qua đó mở rộng công tác bán hàng tốt hơn.

cong-cu-ban-hang-online-6

#5. Các hình thức quảng cáo trực tuyến 

Quảng cáo trực tuyến là kênh truyền tải nội dung, thông điệp bán hàng trong thời gian nhanh nhất, tiếp cận khách hàng và bán hàng tốt nhất hiện nay. Để tận dụng được kênh bán hàng này đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn tốt để tạo nên thông điệp quảng cáo tốt, đúng đối tượng khách hàng và quản lý kênh hiệu quả, nếu không thì tiền ra đi mà đơn thì không về đấy nhé.

cong-cu-ban-hang-online-4

#6. Trang web (website)

Website có quan trọng trong bán hàng online không? Có một website tốt thì nó chính là xương sống cho kế hoạch bán hàng của bạn, nó được xem là bộ mặt cửa hàng, doanh nghiệp của bạn trên internet, là điểm nhấn đầu tiên để tạo ấn tượng cho khách hàng của bạn. Câu hỏi ở kia bạn tự hiểu nhé!

cong-cu-ban-hang-online-5

Để website tạo được thành công và tầm quan trọng của nó thì website đó phải hội tụ được các yếu tố như bố cục hợp lý dễ dàng tìm kiếm, nội dung hay, thiết kế đẹp mắt, tương thích mọi thiết bị (ưu tiên di động).

Nội dung quảng cáo: Dịch vụ thiết kế website tại Quảng Ngãi, tối ưu di động, chuẩn SEO.

#7. Tối ưu tìm kiếm (SEO)

SEO là công cụ chính để đưa thứ hạng từ khóa trên website của bạn lên TOP cao của công cụ tìm kiếm. Thông quan SEO để dẫn dắt khách hàng đến mua hàng trên website của bạn. Để thành công với SEO thì ngoài việc nội dung phải hay, hấp dẫn, độc đáo, duy nhất thì số lượng và chất lượng backlink cũng là điểm quan trọng kết nối thành công, cải thiện vị trí TOP Key của bạn.

cong-cu-ban-hang-online-3

Lời kết: Chưa phải 7 công cụ trên là tất cả trong ngành bán hàng Online, nhưng nó là cần thiết, phổ biến nhất hiện nay. Vậy mới thấy rằng, bán hàng Online không chỉ đơn giản chỉ có “phây”. Hy vọng qua bài viết ngắn này có thể giúp ích thêm cho nhiều người hiểu về công việc bán hàng Online và có mức đầu tư hợp lý để bán được nhiều hàng hơn, xây dựng lòng tin với khách hàng tốt hơn và coi việc bán hàng Online là một nghề chân chính.