Chuyện thường ngày Quảng Ngãi [góc nhìn khán giả]
5 (100%) 9 votes
  • Café, trà sữa nhé! Tớ đợi cậu tại quán này…
  • Không, tớ biết quán này đẹp hơn nè!….

Đấy bạn trẻ chúng ta cứ mãi đi tìm những quán cóc, quán café ở khắp các nơi, online lướt lướt facebook mà chúng lại lãng quên những hoạt động diễn ra xung quanh chúng ta. Bạn nghe đến “chuyện thường ngày” chưa? Đó là những hoạt động thường diễn ra xung quanh chúng ta, mỗi ngày có nhiều chuyện ư.

chuyen-muc-chuyen-thuong-ngay-1

Không, đối với tôi, nó không đơn giản như thế , nó là một chuyên mục thời sự ngắn chỉ kéo dài từ 12- 14 phút gồm 3 phần : nhịp sống 24h, cận cảnh và  gì thế?. Chương trình bắt đầu chiếu từ 18 h 25phút từ thứ 2 đến thứ 7, nó đã đem đến cho tôi những thông tin, sự kiện ở khắp mọi nơi mà tôi sinh sống.

Ngoài những mẫu tin về kinh tế, chính trị, thì mục cận cảnh đá banh trên gốc rạ còn đưa tôi về với những kĩ niệm thời ấu thơ qua hình ảnh những cánh diều, những cậu bé tranh thủ thời gian sau khi tan học chơi đá bánh, đánh banh lô… trên những cánh đồng lúa đã gặt. Tôi bất giác mỉm cười khi nghe được mong ước nhỏ nhoi “con chỉ mong người ta đừng bỏ nước vào ruộng để tụi cho tụi con được chơi miết luôn”, sao mà mong ước này lại giống với mong ước của tôi ngày bé đến thế cơ chứ.

Mặc dù, chuyên mục chuyện thường ngày ra đời cách đây chưa lâu, những nó đã tạo ra hiệu ứng tốt và lan tỏa rộng đến mọi người đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ngãi nói chung và những người con của Quảng Ngãi đang công tác ở nơi khác nói riêng. Anh Đoàn Mạnh Hùng – một người con Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Do điều kiện công việc nên đã nhiều năm, tôi chưa được về thăm gia đình cũng như ít có biết những thông tin về tình hình ở quê.

chuyen-muc-chuyen-thuong-ngay

Trước kia, khi chuyên mục chuyện thường ngày chưa phát sóng, tôi thường nắm bắt thông tin trên các chương trình thời sự của tỉnh và thông tin trên facebook, nhưng từ khi chuyên mục này phát sóng chỉ vẻn vẹn 12 – 14 phút tôi đã có cái nhìn chi tiết hơn về nhịp đập của  Quảng Ngãi hàng ngày.

Còn đối với bạn Ánh Tuyết_sinh viên năm 2 trường Đại học Tài Chính Kế Toán cho biết: bạn ấy thường hay đọc tin tức trên các trang báo điện tử nhưng lại ít quan tâm đến các sự kiện đang diễn ra hằng ngày tại tỉnh nhà, từ khi xem được mục chuyện thường ngày trên Youtube thì bạn đã biết hàng ngày tỉnh mình diễn ra nhiều hoạt động đến thế, nó đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát, đa chiều về quê hương mình.

Mặc dù tên chuyên mục khá quen và ở các kênh truyền hình khác được lên sóng từ rất lâu, nhưng tại Quảng Ngãi nó được tạo ra cách đây không lâu , đã và đang mang đến một luồng khí mới_mỗi ngày mỗi sự kiện, mỗi tin tức đưa thông tin đến mọi người, mọi nhà.

Bạn thường xuyên ghé thăm và sử dụng Facebook hay youtube thì bạn có thể nắm được tin tức, và sự kiện đang diễn ra tại Quảng Ngãi, bằng cách nhấn Like “Chuyện thường ngày Quảng Ngãi” và đăng kí kênh “chuyện thường ngày” chuyện thường ngày và đừng quên đọc hay xem những thông tin hữu ích đang diễn ra xung quanh chúng ta nhé.

Cùng like và Subcribe để chuyên mục Chuyện Thường Ngày Quảng Ngãi phát triển hơn nào!