XoXo Hali trên Facebook là gì? Tìm hiểu ngay nhé
5 (100%) 2 votes

Nhiều bạn đang tự hỏi không biết nghĩa của từ Xoxo và Hali là gì trên Facebook mà ngày hôm nay thấy nhiều người bảo Comments XoXo Hali trên Facebook để thấy hình trái tim.

XoXo là gì?

Khi người dùng viết chữ Xoxo hoặc Hali trên Facebook thì hai từ này sẽ chuyển sang dạng màu đỏ (hồng, hường) khác hẳn so với tông màu đen truyền thống của Facebook. Bất kỳ ai bình luận hoặc nhấp vào chữ Xoxo Hali màu đỏ thì xuất hiện ngay 6 quả tim từ dưới lên rất đẹp, rồi tới “đỉnh” thì những quả tim này bung nở thành nhiều quả tim khác tạo ra hiệu ứng “thả tim” dạng pháo hoa tuyệt cú mèo trên Facebook. Nên nhớ viết thường hay viết hoa 2 từ XOXO và HALI đều cho hiệu ứng thả tim nhé.

xoxo-hali

Lưu ý, chỉ khi bạn thấy chữ Xoxo và Hali chuyển sang màu đỏ thì mới có thể tạo hiệu ứng thả tim Facebook nhé. Một số người dùng do Facebook chưa cập nhật kịp nên khi comment Xoxo Hali chỉ ra màu đen thôi. Như vậy là bạn phải chờ một thời gian nữa, hoặc nếu đang dùng app Facebook trên smartphone thì hãy cập nhật phiên bản mới nhất. Không thể comment Xoxo Hali tạo hiệu ứng quả tim nổ tung trên Facebook cũng đừng buồn, vì một tính năng mới nào cũng cần thời gian để Mark Zuckerberg triển khai trên diện rộng

Bạn đã biết Xoxo nghĩa là gì chưa? XOXO là viết tắt của “Hugs and Kisses”, nghĩa là “Ôm và hôn” được dùng trong ngôn ngữ mạng và tin nhắn SMS. Ngoài ra, Xoxo còn là tựa đề album của ban nhạc Hàn Quốc EXO phát hành năm 2013. Nhớ là đừng viết XOXO thành XỖ nhé, lỗi gõ tiếng Việt có dấu.

Hali là gì?

Còn nghĩa của từ Hali là gì trên Facebook hiện vẫn chưa rõ. Nhiều bạn nói đùa Hali là “HãmLìn”, ngoài ra Hali có thể là từ viết tắt của Hamlin, Tên một xã (Hamlin Township) thuộc quận Audubon, tiểu bang Iowa, Hoa Kỳ. Dân số của Hamlin năm 2010 là 252 người. Hali xuất phát từ tiếng Hy Lạp, nghĩa gốc của Hali là “muối, biển”. Nhiều bạn còn comment đùa Hali ghép thành “Hali Won” (giống với Hary Won vậy). Hali còn có nghĩa là “buổi ban đầu” và “vẻ đẹp tự nhiên nguyên bản”.

Tuy nhiên, đó chỉ là mọi người đoán như vậy. Trên thực tế Hali xuất phát từ tiếng Phần Lan, nghĩa là “cái ôm” nên khi bình luận Hali trên Facebook sẽ thấy trái tim tung tóe như vậy. Còn “nụ hôn” trong tiếng Phần Lan là “suudella” nhưng comment thì chẳng ra cái gì cả.