Như đã đề cập trong bài viết Plugin tự động giảm dung lượng ảnh trước khi up lên host . Hôm nay, Websitequangngai sẽ hướng dẫn cho các bạn cách hạn chế wordpress tự động sinh thêm ảnh.

kich thuoc anh up len host wordpress
3 size ảnh mặc định được tạo ra khi up một tấm ảnh lên website WordPress

Mặc định WordPress có 3 size hình ảnh được tao ra bởi hàm add_image_size() với 3 giá trị là: thumbnail (nhỏ), medium(vừa), large (lớn). Khi đó, bạn vừa upload một tấm hình vào bài viết, sẽ có 3 sự lựa chọn tương ứng như trên. Hãy xem hình minh họa bên dưới nhé:

image-details
Ta có thể lựa chọn một trong 3 size hình cho bài viết

Cách hạn chế wordpress tự động sinh thêm ảnh cho trường hợp 3 size mặc định của WordPress này đó là xóa size ảnh. Cách đơn giản nhất đó là đưa các giá trị width (rộng) và hight (cao) của 3 size hình về 0 px.

Để thực hiện bạn vào phần settings trong trang Dashboard và chọn mục media, rồi điền tham số là 0 cho tất cả các trường như hình bên dưới.

reset size image
Đưa các tham số về 0 để tắt tự động sinh ra ảnh

Đó là cách hạn chế wordpress tự động sinh thêm ảnh. Đây mới chỉ là 3 size ảnh mặc định do WordPress tạo ra khi bạn up một tấm hình, ngoài ra mỗi giao diện sẽ có những size ảnh riêng cho ảnh thu nhỏ, slider, và không thể không nhắc tới các plugin bài viết liên quan tạo ra cũng tạo ra những size riêng.

Nhưng vì cách hạn chế wordpress tự động sinh thêm ảnh trong bài này không có tác dụng ngăn các size ảnh mới do plugin và theme tạo ra nên mình sẽ có bài viết riêng để hạn chế những size ảnh không cần thiết tạo ra. Hãy tìm đọc chúng trong serie bài viết về quản

Chú ý: Websitequangngai.com - Cung cấp các giải pháp Marketing Online trọn gói dành cho khách hàng. Gửi thông tin đăng ký qua Email:Pvonlinevn@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 036 456 3270