Trường hợp này rất nhiều người mới bắt đầu tham gia vào mã nguồn mở CMS WordPress gặp phải, và mình cũng không ngoại lệ, lúc ban đầu khi mình cài đặt một website wordpress lên localhost thì không nhìn thấy được giao diện như demo giao diện wordpress miễn phí.

Bạn biết đó, cài xong nhìn trang web trắng tinh không có gì cả hoặc có thì nằm không đúng chỗ, nhìn rất lộn xộn, rồi có lúc mình phải gỡ ra cài lại, nhiều lần như thế thì rút được ra kinh nghiệm cài giao diện wordpress giống như giao diện demo. Bài viết này mình chỉ đề cập đến theme wordpress miễn phí thôi các bạn nhé, nếu các bạn dùng theme trả phí thì nó có hướng dẫn chi tiết cách importer giao diện demo vào trong website rồi.

cai-wordpress-khong-kho

Nếu mới bước đầu tham gia wordpress thì bao giờ bạn và mình cũng mong muốn có ai đó hướng dẫn hoặc chí ít cũng có nguồn tài liệu dồi dào để gặp khó khăn chỗ nào thì tra cứu và tìm hiểu chỗ đó, nhưng ngặt nỗi các theme miễn phí rất ít nhà phát triển có tài liệu hướng dẫn hoặc có đầy đủ bản demo cho một giao diện. Ngoại trừ một ít giao diện wordpress có sẵn theme full và khi bạn cài vào thì nó hiện trực tiếp ra luôn, 80% thôi nhé, đó là nhờ các nhà phát triển tích hợp sẵn rồi, còn đa phần thì không có. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách cài thems wordpress miễn phí giống với demo.

Các bước chuẩn bị và thực hiện như sau:

Muốn giao diện website của bạn giống với demo sau khi cài đặt thì các tiêu chí sau đây bạn phải chắc chắn chuẩn bị rồi.

– Add menu cần thiết cho các chuyên mục mà bạn muốn thể hiện trên website

– Tạo các widget cơ bản trên giao diện website của bạn

– Viết một số bài viết demo cho trang chủ hoặc các trang con

– Thêm các images, icon của theme, ví dụ như logo

Nếu bạn đã thực hiện những nội dung trên một cách cụ thể thì 70% là giao diện của bạn có khả năng giống với demo rồi đó. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây