Làm seo Web #5: Chào các bạn, bài viết hướng dẫn làm SEO blogger cho người mới bắt đầu này tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm cá nhân để SEO cho Blogger.

Blogger là một sản phẩm dịch vụ của Google mà ở đây bạn có thể thỏa mái tạo ra những Blog hoàn toàn miễn phí và từ đây các bạn tiến hành xây dựng nội dung rồi làm SEO cho Blog của mình. Chúng ta bắt đầu vào việc tạo Blog như thế nào trước khi làm SEO cho nó, mời bạn vào đây. (Đăng nhập Gmail trước khi vào Blogger hoặc ngược lại).

Bước tiếp theo các bạn tạo Blog cho mình, vui lòng xem video hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Làm SEO cho Blogger.

Sau khi các bạn đã tạo được Blogger và đăng tải nội dung của mình lên trên đó xong thì công việc tiếp theo của bạn là đi làm SEO cho nó, và chúng ta làm như thế nào?

lam seo tren blogger
Hướng dẫn làm SEO Blogger cho người mới bắt đầu

Bước đầu tiên các bạn xây dựng nội dung chuẩn SEO bằng một bài giới thiệu chi tiết dịch vụ của mình, cái này gọi là SEO On Page cho blog. Xem 8 yếu tố quan trọng trong SEO On page của Website, Các bạn nhớ thực hiện đủ các chức năng đó cho bài viết của mình nhé.

Bước tiếp theo là chúng ta đi làm SEO Off page cho Blog của mình bằng cách các bạn đi tìm những diễn đàn, forum có cùng ngành nghề mà mình đang kinh doanh hoặc tương tự để đăng ký thành viên rồi đăng tải nội dung bài viết của mình lên trên đó.

Tiếp tục công việc này là tham gia vào các mạng xã hội lớn mà người Việt Nam chúng ta tham gia nhiều nhất là Facebook và Google Plus, Pinterest ở đây các bạn cũng làm tương tự như ở trên là chúng ta tham gia vào các nhóm có cùng ngành mà chúng ta đang kinh doanh rồi sau đó đến các group có số lượng thành viên lớn. Ở đây các bạn chia sẻ link URL Blog của mình lên đây và viết một đoạn giới thiệu hấp dẫn vào đó.

Như vậy là công việc làm SEO cho Blog của bạn đã được bắt đầu rồi đó, tôi chỉ hướng dẫn sơ qua như thế kèm theo một số nội dung có trong chuyên mục làm Seo web của tôi có thể đảm bảo cho bạn, một người mới bắt đầu tham gia vào SEO. 

Hoàn toàn không tốn chi phí nhưng sẽ tốn của bạn một ít thời gian cho công việc này, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một số thành công nhất định nếu các bạn làm được như ở trên tôi đã chia sẻ.

Một số kinh nghiệm chia sẻ thêm, bạn nên xem qua

  • Xây dựng Blog có tiêu đề chứa từ khóa mình đang cần SEO.
  • URL của Blog có chứa từ khóa mình đang SEO
  • Hình ảnh khi đưa lên Blog có chứa từ khóa mình đang SEO
  • Trên Blog nên đặt 1 banner giới thiệu dịch vụ và có cả số Hotline
  • Đưa website lên Google webmasters tool
  • Cài Google Analytics vào Blog của mình
  • Nên có một video giới thiệu dịch vụ và kinh nghiệm
  • Viết thêm nhiều bài cho Blog của mình và điều đưa từ khóa cần SEO vào đó
  • Bài viết giới thiệu phải có trên 500 từ và có một hình

Nội dung chia sẻ của mình đến đây là hết rồi, nếu bạn nào chưa hiểu thì có thể để lại Bình luận, mình sẽ trực tiếp trả lời những câu hỏi của các bạn trong phạm vi kiến thức mà mình được biết. Hãy chia sẻ nó lên cộng đồng mạng xã hội nếu bạn thấy hữu ích. Chúc thành công !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây