Hướng dẫn vẽ hình âm dương bát quái trong 10 phút

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Các bạn nào có đam mê đồ họa và muốn vẽ logo hình âm dương bát quái thì hãy xem nội dung bài viết này sẽ làm được nhanh nhất. Trong vòng 10 phút sẽ hoàn thành thôi.

ve-hinh-am-duong-bat-quai

Ah, cái này các bạn vẽ trên photoshop hay illustrator điều được nhé, ở đây mình làm hướng dẫn vẽ hình âm dương trên illustrator các bạn ạ. Nào, bây giờ vào bài viết thôi.

Xin lưu ý: Chỉ dành cho các bạn mới đang tìm hiểu về thiết kế đồ họa và có niềm đam mê, theo đuổi nó hoặc xem để biết thôi nhé.

Bước 1: Chọn công cụ Ellipse Tool (L) để vẽ 1 vòng tròn

Bước 2: Nhân đôi vòng tròn lên bằng cách dùng tổ hợp phím Ctrl + C rồi Ctrl + F, sau đó thu nhỏ lại bằng 50% vòng tròn lớn.

Bước 3: Lặp lại bước 2 để nhân đôi vòng tròn nhỏ lên thành 2 cái và đưa lên 50% còn lại của hình tròn lớn.

Bước 4: Dùng tổ hợp phím Ctrl + C và Ctrl + F để nhân đôi tiếp 1 trong 2 cái vòng tròn nhỏ vừa vẽ và thu nhỏ lại đặt chính giữa cái vòng tròn nhỏ, tương tự cho cái vòng tròn còn lại.

Như vậy: Chúng ta vừa thực hiện vẽ 5 cái vòn tròn, 1 lớn, 2 trung, 2 nhỏ

Bước 5: Vẽ 1 hình chữ nhật che 1 nữa vòng tròn, sau đó chọn hình chữ nhật và vòng tròn nhỏ trung, chọn công cụ Shape Biulder Tool (Shift + M) nhấn giữ nút Alt để cắt bỏ phần dư của hình tam giác vừa vẽ sao cho ăn khớp với hình tròn lớn.

Không có hình ảnh minh họa chắc các bạn cũng chưa hiểu lắm nhỉ ? Thôi thì xem Video dưới đây vậy. Chúc các bạn thành công.

Nhớ ủng hộ Dịch vụ thiết kế website tại Quảng Ngãi Ticcom.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.