Làm thế nào để biết tên miền mua là sạch? sạch ở đây là tên miền chưa có ai đăng ký lần nào, chưa được active ? nếu không may mua trúng tên miền mà trước đây bị Google phạt hay tên miền chứa những nội dung không tốt còn lưu link lại trên các công cụ tìm kiếm thì nguy to.

lua-chon-ten-mien-sach

Khi mua tên miền cho một dự án website của mình, bạn luôn có sẵn 2 sự lựa chọn, một là mua lại tên miền đã active của một chủ sỡ hữu trước đây, hai là mua một tên miền mới hoàn toàn. Để tránh rủi ro khi mua một tên miền và mong đó là tên miền sạch, bạn nên thực hiện các bước sau để kiểm tra tên miền có sạch hay không

1. Tìm kiếm trên Google theo cấu trúc “site: domain.com “

Truy vấn tìm kiếm này về cơ bản là yêu cầu Google liệt kê tất cả các trang được lập chỉ mục từ một tên miền nhất định. Nếu không có kết quả được trả về thì nó có nghĩa là tên miền không được lập chỉ mục bởi Google. Thông thường nếu gặp tình trạng này có hai kết quả, một là tên miền bị Google phạt đưa vào sandbox, hai là tên miền chưa được kích hoạt và có thể coi là tên miền sạch.

2. Tìm kiếm trên Google cho ‘domain.com’

Nếu cấu trức đầu tiên bạn chưa yên tâm thì với cấu trúc tìm kiếm thứ 2 này về cơ bản bạn sẽ tìm được những thông tin về tên miền bạn đang định mua và những tên miền có tên tương tự. Nếu không có thông tin liệt kê về tên miền bạn đang định mua thì có thể yên tâm hơn.

Thiết kế web tại Quảng Ngãi – SEO: ticcom.vn

3. Kiểm tra Google Webmaster Tools nếu mua lại tên miền cũ

Nếu bạn mua tên miền cũ từ một chủ thể khác thì bạn nên yêu cầu họ cung cấp quyền truy cập truy cập vào tài khoản Google Webmaster Tools của tên miền để bạn có thể xem tất cả thông tin nếu có bị hình phạt từ Google.

Bạn có thể tham khảo video đầy đủ dưới đây:

Qua nội dung Làm thế nào để mua được tên miền sạch ? tôi hy vọng bạn có thêm kiến thức khi muốn mua một tên miền cho dự án mới của mình. Chúc các bạn thành công ! Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây