Kiếm tiền trực tuyến # 2: Là một người tham gia hoạt động trên cộng đồng trực tuyến chắc bạn đã nghe nói đến Google Adsense, hoặc kiếm tiền từ Google Adsense. Nhưng bạn chưa biết cách đăng ký Adsense để tham gia kiếm tiền từ đây, bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó một cách đơn giản nhất.

Đối với những người mới bắt đầu, những người không quen thuộc với Adsense thì nó là một chương trình quảng cáo cho các nhà xuất bản được bắt đầu bởi Google, trong đó quảng cáo theo ngữ cảnh được đặt trên blog của bạn, và bạn được trả tiền khi có người nhấp vào các quảng cáo. 

Trước khi bạn bắt đầu đăng ký tài khoản Adsense thì có một vài yêu cầu bạn phải đáp ứng được. Đầu tiên bạn cần phải có một trang web, bạn cũng phải trên 18 tuổi, nếu không bạn sẽ cần phải áp dụng bằng cách sử dụng tên của cha mẹ hoặc người quen thân để điền vào thông tin đăng ký.

Đăng ký Adsense thành công cho người mới bắt đầu
Đăng ký Adsense thành công cho người mới bắt đầu

Những quá trình phê duyệt của Adsense khi bạn đăng ký sử dụng chương trình kiếm tiền trực tuyến này

 • Đăng ký Adsense
 • Thêm quảng cáo Adsense vào blog/website của bạn
 • Chờ đợi tài khoản của bạn được xem xét và chấp nhận hoặc từ chối

»»»» Bạn cần xem qua những chính sách Adsense để tham khảo và tuân thủ những điều kiện 

Các bước đăng ký tài khoản Adsense

Bước 1: Chọn tài khoản Google của bạn. Truy cập vào trang đăng ký Adsense. Tại đây bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn “Có, tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google &  không, tạo tài khoản Google mới”. Nếu như bạn đã có tài khoản Gmail (chưa đăng ký tài khoản Adsense lần nào) thì bạn chọn là có và tiến hành đăng ký, nếu như chưa có thì đăng ký tài khoản Google mới nhé.

Làm sao để đăng ký tài khoản Adsense (dành cho người mới)
Làm sao để đăng ký tài khoản Adsense (dành cho người mới)

Bước 2: Cho Adsense biết về nội dung trên blog/website của bạn. Ở bước này bạn điền thông tin tên miền của blog/website của mình vào (Không nhập http://), sau đó chọn ngôn ngữ chính trên website của bạn. VD: ngôn ngữ trên website của bạn là tiếng Việt thì chọn Tiếng Việt, còn tiếng Anh thì chọn English. Xong bạn bấm vào tiếp tục.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Adsense
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Adsense

Bước 3: Gửi đơn đăng ký Adsense của bạn. Trong bước này bạn cần chọn quốc gia bạn đang sinh sống, chọn múi giờ (VD: ở Việt Nam thì chọn +7: Hà Nội), tiếp tục bạn chọn mục cá nhân hay doanh nghiệp (Đa phần là chọn cá nhân). Tiếp theo là bạn chọn thông tin người nhận thanh toán (Thông tin càng chính xác thì càng tốt, VD: ABC – 123 …., Phường …, Tp. …., tỉnh ……, Việt Nam)

Tiếp tục bạn chọn Quảng cáo trực tuyến quảng bá Adsense ở mục làm cách nào để nhận biết Adsense. Sau đó bấm vào Gửi đơn đăng ký của tôi. Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình gửi đơn đăng ký tài khoản Adsense rồi đấy.

Công việc bây giờ là bạn chờ cho Google Adsense xem xét blog/website của bạn có tuân thủ chính sách của Adsense hay không, sau đó họ sẽ gửi cho bạn một Email thông báo kèm theo là nội dung hướng dẫn cho bạn thêm đoạn mã quảng cáo Adsense vào Blog/website của bạn. Ở phần tiếp theo tôi sẽ chia sẻ tiếp về phần này.

Một số lưu ý trước khi gửi đơn đăng ký Adsense dành cho người mới bắt đầu.

 • Bạn phải có một tên miền và hosting hoạt động ổn định
 • Bố cục trên trang của bạn phải rõ ràng, tương thích với mọi trình duyệt ở máy tính và thiết bị di động
 • Nội dung của bạn cũng phải được lấp đầy trang, nội dung có ích cho nhiều người
 • Trên trang web/blog của bạn không đặt những banner dễ gây nhầm lẫn với banner quảng cáo Adsense
 • Trên Blog của bạn các chuyên mục phải cụ thể, rõ ràng như: Giới thiệu, liên hệ, quy định sử dụng
 • Không dùng địa chỉ Email đã đăng ký Adsense trước đó, không dùng tên người nhận thanh toán đã sử dụng trước đó và cả địa chỉ cũng như số điện thoại nữa. (Mới 100% nha các bạn)
 • Và một vài điều cơ bản ít quan trọng khác.

Bài viết sau tôi sẽ gửi đến các bạn những mẹo nhỏ để đăng ký thành công Adsense trong thời gian nhanh nhất, rất mong các bạn đón đọc hoặc có thể đăng ký nhận mail để có được thông tin nhanh nhất qua Blog JackChau.Net của tôi. Hy vọng bài viết chia sẻ ngắn này sẽ giúp các bạn mới tham gia Adsense đăng ký tài khoản Adsense thành công để cùng tham gia vào cộng đồng kiếm tiền trực tuyến qua Adsense.

Chúc các bạn thành công, tôi rất cảm ơn nếu các bạn cho biết những suy nghĩ và ý kiến của mình về nội dung này. Chia sẻ nó với bạn bè của mình như phương châm của Jack Chau nhé “Chia sẻ và hơn thế nữa !”

9 BÌNH LUẬN

 1. Thật sự mình là một người mới, cũng đang tìm hiểu về nội dung này, hy vọng anh Jack Chau có thể chia sẻ nhiều hơn về nội dung này hay không? Em cũng ở Quảng Ngãi đây.

  • Ok. Mình sẽ chia sẻ nhiều về chủ đề này, bạn cố gắng theo dõi bằng cách đăng ký Email để nhận bài mới nhất từ mình nhé.

 2. anh ơi,em dang ky thanh cong roi,nhung em muon dang ky email khác với sdt cũ cho tài khoán này.anh biết chỉ em với

 3. mình đang chờ adsense phê duyệt, trong thời gian chờ mình được làm video và chèn quảng cáo trong video đó được không bạn?

 4. Mình có trang diễn đàn http://kenhxaydung.vn/
  Cách đây 1 năm mình có thử đăng ký adsen nhưng bị từ chối nay mình đã cố gắng tối ươu hóa và bỗ sung nhiêu nội dung, mình đang dự định đăng ký adsen lại. Bạn xem qua rồi góp ý mình với. Chân thành cám ơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây