Chủ đề tạo backlink trong bài viết thì có rất nhiều tài liệu SEO đã viết trên internet, ngoài yếu tố cơ bản tối ưu hóa nội dung cho website, sẽ có những từ khóa hay website có thể đơn thuần lên TOP google bằng cách này, nhưng không phải từ nào cũng có thể đứng TOP vì sẽ có những từ khóa có độ cạnh tranh cao, chỉ nội dung không thôi bạn vẫn chưa đủ yếu tố để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, khi đó chúng ta cần đến Offpage và cụ thể bao gồm Backlink, vậy Backlink là gì? hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về nội dung này.

xay-dung-backink

Trước tiên, các bạn cần biết khái niệm về backlink. Backlink được hiểu là các liên kết trỏ về, nó được coi là một dạng liên kết từ đường link các website khác trỏ về website của bạn dựa trên các ký tự hay đoạn văn bản ( Anchor Text ). Nói chung các SEOer khi muốn làm một dự án liên quan tới website nào đó đều mơ ước sở hữu các backlink chất lượng, chất là phải chất thật, thỏa mãn các yếu tố. Backlink từ trang có PR cao,  từ trang website có nội dung tốt, từ trang website cùng chủ đề, … 

Và không phải trong một bài viết bạn chèn Backlink ở vị trí nào cũng có thể thành công là lên TOP nhanh được, mà nó cần được bố trí ở những vị trí tốt trong bài viết của bạn. Trong một website thường được bố trí như sau.

Header: Bao gồm banner, tiêu đề, menu ở Top trang 
Content: Đây là phần nội dung bài viết ở trang web của bạn, ví dụ như bài giới thiệu chẳng hạn
Side bar: Đây là chuyên mục đặt bên trái hoặc bên phải trang web của bạn ví dụ như support, video, tin mới nhất …
Footer: Đây là phần chân trang web của bạn 

Ở trên là một bố cục trang web mà các website thường đặt như thế, mình nói là thường đặt thôi nhé vì có một số trang full trang thì bố cục sẽ được xây dựng khác đi.

backlink

Nhìn trên bố cục trang và bạn lang thang tìm các trang cùng chuyên mục với mình và sẽ nhận thấy nếu chèn Backlink người ta sẽ chèn dưới footer (chân trang) ở vị trí này sẽ che dấu được nhiều nhất, ít phản cảm nhất.

Vậy sao nó quan trọng ?

Bạn làm Backlink để làm gì? để từ khóa đứng TOP Google đúng không? vậy là bạn thiết kế trang website ra ngoài mục đích cho bạn, cho người dùng thì còn phải cho Google nó thấy được những nội dung trong trang web của bạn thể hiện để nó đánh giá cao về web của bạn. Như thế Google nó chỉ đánh giá các phần quan trọng nhất trong trang web của bạn đó là nội dung bài viết. Thế thì bạn chỉ tận dụng nội dung backlink tại đây thôi nhé, nhưng nhớ là số lượng backlink điều có chuẩn hết rồi, bạn chú ý. Mình vừa nói xong cái quan trọng thứ nhất rồi đấy.

Và một điều quan trọng tiếp theo là các backlink trong bài viết đều là dạng Contextual Link (backlink theo ngữ cảnh) mà các Contextual Link đều có hiệu ứng rất cao đến thứ hạng website vì thường backlink dạng này đều cùng nội dung, cùng chủ đề.

Mình thể hiện ở trên chắc các bạn đã hình dung qua (mem mới học SEO) là số lượng backlink cao bây giờ không còn là tiêu chí đánh giá website nữa rồi, Google giờ nó đủ thông minh để nhận ra backlink nào là chất lượng, và đâu là SPAM, vì thế các bạn hãy tập chung vào xây dựng các backlink chất lượng cao nằm trong chính bài viết sẽ tạo lợi thế cạnh tranh cho website của mình, cũng nên tránh đặt backlink tại các vị trí footer vì chúng mang giá trị nhỏ nhất trong một website.

Chúc các bạn thành công. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây