Hướng dẫn cách xử lý bài viết bị copy ?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Chào các bạn, hôm nay mình chia sẻ đến các bạn cách xử lý bài viết bị copy. Thật sự thì tình trạng này hiện nay khá phổ biến trên cộng đồng mạng, nhưng copy và để nguồn thì khác, copy mà xin phép thì có thể chấp nhận được. Đằng này lại đi copy nguyên bản gốc thì không thể chấp nhận được đúng không?

xu ly copy noi dung

Mình viết Blog cũng khá lâu, lần đầu tiên mình mới thực hiện công việc cực chẳng đã này. Và mình cũng xin chia sẻ cùng mọi người cách chống chọi với nạn bài viết bị copy nguyên bản. 

Nếu bài viết của bạn bị sao chép nguyên bản từ một người nào đó mà không qua xin phép, thông báo hay trích nguồn từ site của bạn thì bạn hãy gửi thông báo cho Google để nó thực hiện công việc này giúp bạn. Bạn hãy thực hiện bằng hướng dẫn bên dưới.

Bạn đăng nhập vào Google Webmasters rồi vào đường dẫn sau: https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-notice?&rd=1

Sau khi điền đầy đủ thông tin và gửi cho Google xong thì bạn có thể theo dõi tình trạng ở đường dẫn này: https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-dashboard?hl=vi&pid=0&pli=1

Bạn có thể xem qua nội dung của mình đã được xử lý hay chưa tại đây : https://www.chillingeffects.org/

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể khiếu nại với Google việc người khác copy bài viết của mình. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích. 

Chúc thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.