Một trong những ưu điểm nổi bật mà WordPress hơn hẵn những mà nguồn khác đó là khả năng tự động lưu bài viết khi bạn đang viết bài. Trong quá trình hướng dẫn cho khách hàng của Websitequangngai, có bạn đã bất ngờ khi được tôi cho biết là website của bạn có hỗ trợ chức năng này. Khách hàng nói rằng trước đây cứ viết bài tới đâu thì phải lưu đến đó chứ sợ cúp điện hoặc đóng nhầm tab.

Các bản nháp tự động lưu ở website WordPress
Các bản nháp tự động lưu ở website WordPress

Khi bạn viết một bài viết như thế nó sẽ tự động lưu rất nhiều bản nháp và còn nhiều vấn đề khác. Vì thế mình sẽ giới thiệu cho các bạn plugin dọn rác dữ liệu sql WordPress.

Không chỉ có các bản nháp của bài viết ở WordPress, còn cả các bài viết mà bạn đã cho nó vào thùng rác ( Trash), các bình luận rác đã bị xóa, các bình luận được đánh dấu spam, và các table không có dữ liệu (trống) trong cơ sở dữ liệu sql của website. Đương nhiên, nó chính là nguyên nhân làm cho dữ liệu sql của bạn phình to theo thời gian.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách cài đặt và sử dụng plugin dọn rác dữ liệu sql wordpress. Plugin đó là WP Optimize, đương nhiên là nó sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

Wp Optimize
Wp Optimize

Bạn tải về và cài đặt plugin dọn rác dữ liệu sql wordpress – Wp Optimize ở nút tải về nhé

TẢI VỀ

Sau khi tải về và kích hoạt plugin này. Ta hãy xem cách sử dụng plugin dọng rác dữ liệu sql wordpress – Wp Optimize ở phần dưới đây: Về cơ bản, có hai phần cho bạn lựa chọn, đó là xóa theo tùy chọn của riêng bạn và xóa theo định kì theo tuần.

  • Đối với việc xóa tùy ý bạn thì bạn tùy chỉnh ở tab Optimizer ở mục cài đặt plugin này. Bạn chỉ cần tick vào phần cần xóa và nhấn nút Process để bắt đầu. Lưu ý:– Remove all Post revisions: Xóa toàn bộ các phiên bản bài viết tự động lưu lại mỗi khi bạn chỉnh sửa lại bài viết.

    – Remove all auto draft posts: Xóa toàn bộ các bài viết nháp

    – Clean marked Spam comments: Xóa các comment bị đánh dấu là spam

    – Clean Unapproved comments: Xóa các comment không được xét duyệt

– Sau cùng bạn cần tick vào Optimize database tables: Tối ưu Database

– Những ô có chú thích màu đỏ bạn không nên tick vào nhé, vì nhà phát hành plugin khuyến cáo không nên sử dụng.

Optimizer Tab
Optimizer Tab
  • Nếu bạn muốn việc dọn dẹp diễn ra một cách tự động thì hãy làm như hình bên dưới nhé. Và chọn thời giàn dọn dẹp định kỳ là hằng tuần( Eevery Week), hoặc 14 ngày 1 lần, hoặc 1 tháng 1 lần tùy ý bạn và nhấn nút Save auto clean up settings là xong.
Setting optimize tab
Setting optimize tab

Như vậy với plugin dọn rác dữ liệu sql wordpress – Wp Optimize này bạn sẽ có thể làm hài lòng bạn. Lưu ý khi bạn cài plugin bất kỳ vào thì nó sẽ tự động sinh ra một cột dữ liệu trong table wp_options, nhưng khi tháo plugin ra thì các cột dữ liệu này vẫn giữ nguyên. Vì vậy mỗi lần tháo plugin, tốt nhất bạn nên dùng thêm plugin WP Options Editor để xóa các cột dữ liệu không còn sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây